Thi quốc tịch Mỹ N-400

N-400 là mẫu đơn xin nhập tịch Mỹ có thông tin của ứng viên. Để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn, trong quá trìn phỏng vấn quốc tịch Mỹ, giám khảo sẽ hỏi và xác nhận thông tin trong phần này.

Thi quốc tịch Mỹ N-400 thông thường nhân viên sở di trú sẽ hỏi 2 phần chính. Đó là phần Yes/No và yêu cầu bạn giải thích nghĩa của từ trong đơn bằng các câu hỏi What…Mean?

Nếu bạn không hiểu hoặc trả lời sai, nhiều khả năng bạn sẽ bị đánh rớt vì khả năng hiểu tiếng Anh. Vì vậy, cần hiểu rõ và cắt nghĩa được những câu, từ trong mẫu đơn N-400 bằng tiếng Anh.

Để thực hiện được điều này, bạn phải học hiểu dựa trên những tài liệu học được liệt kê dưới đây, lưu ý không học vẹt rất dễ bị đánh rớt trong quá trình phỏng vấn.

Tài liệu học thi N-400

Ngoài ra, phần kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn còn có thể phần thi Đọc – Viết để kiểm tra trình độ tiếng anh. Xin mời tham khảo thêm ở các đường link bên dưới.

Kinh nghiệm thi N-400

Phần phỏng vấn N-400 rất quan trọng. Do đó, bạn nên dữ lại 1 bản copy trước khi nộp hồ sơ cho sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ. Bạn cũng cần học và nắm thật rõ bằng tiếng Anh các thông tin đã điền trên mẫu đơn N-400.

Chuẩn bị đầy đủ, chính xác các thông tin. Nếu có nhầm lẫn khi điền đơn, trong quá trình phỏng vấn hãy thành thật nói với Officer để thay đổi.

Trong quá trình phỏng vấn, bạn phải tự tin và trả lời rõ ràng, rành mạch các câu hỏi của nhân viên Sở Di Trú. Bạn càng giao tiếp tốt với Officer, cơ hội bạn vượt qua phần thi này càng cao.

Chia sẻ
Sáng lập website Người Việt USA. Mong muốn của tôi là chia sẻ thông tin về cuộc sống người Việt ở Hoa Kỳ và các tin tức liên quan. Các kinh nghiệm cho người mới đến Hoa Kỳ định cư.

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?