Trang chủThi bằng lái xe ở MỹThi lý thuyết lái xe California 2024 - 12 đề thi thử

Thi lý thuyết lái xe California 2024 – 12 đề thi thử

12 đề thi thử lý thuyết lái xe California tiếng Việt. Bài thi kiểm tra kiến thức bằng lái xe ô tô hạng C bao gồm 40 câu hỏi luật và 12 câu nhận biết biển báo. Bạn phải làm đúng ít nhất 80% câu hỏi để vượt qua bài thi.

DMV sử dụng các bài thi để đảm bảo rằng tất cả người lái xe đều an toàn trên đường. Khác với Việt Nam, việc cấp bằng lái xe tại Mỹ phụ thuộc vào luật pháp của từng bang.

Cấu trúc đề thi lý thuyết lái xe California

 • Ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh…
 • Hình thức thi: trắc nghiệm. Chọn 1 đáp án đúng trong 3 lựa chọn. Thi trên giấy, máy tính tại DMV hoặc trực tuyến. Trên máy tính bạn được 3 lần bỏ qua câu hỏi. Kết quả hiển thị ngay khi hoàn thành mỗi câu, không xem lại được bài làm như thi trên giấy.
 • Số lượng câu hỏi: 40 câu luật và 12 câu biển báo.
 • Điểm đậu: làm đúng ít nhất 80% câu hỏi (32/40 câu luật và 10/12 câu biển báo).
 • Thời gian làm bài: không có giới hạn thời gian. Trung bình mất khoảng 45 – 60 phút để hoàn thành bài thi.

Bạn có thể làm bài thi trong thời gian từ 8h – 16h30 thứ 2 đến thứ 6 tại DMV hoặc thi trực tuyến từ 8h – 16h. Nếu thi 3 lần không đậu, bạn phải đóng lại lệ phí. Người dưới 18 tuổi phải đợi 7 ngày để thi lại, không kể ngày trượt.

Riêng hình thức thi trực tuyến MVProctor phải thi bằng trình duyệt Chrome trên máy tính có internet và webcam để giám thị giám sát. Nếu trượt 2 lần thi online, lần 3 phải làm bài tại văn phòng DMV.

Học thi bằng viết lái xe California

Nội dung thi lấy toàn bộ từ sổ tay lái xe. Bạn có thể tải trực tuyến hoặc đến văn phòng DMV lấy sách bản cứng miễn phí. Hãy dành thời gian để học toàn bộ cuốn sách quan trọng này.

Khi đi xe, hãy để ý cách tài xế điều khiển xe, các ký hiệu giao thông và hỏi những điều mà bạn chưa biết.

Đọc thật kỹ và hiểu rõ sổ tay lái xe, kết hợp luyện tập nhiều bài thi thử trước khi thi. Không học vẹt, học tủ vì câu hỏi thay đổi liên tục.

Đề thi thử lý thuyết lái xe California

Tổng hợp 520 câu hỏi thực hành trước khi thi. Bộ đề mẫu được biên soạn bám sát nội dung sổ tay lái xe. Bạn có thể xem lại toàn bộ bài làm sau khi thi xong.

12 đề luật và nguyên tắc khi đi đường

Bạn có thể vào 40 câu hỏi thi lý thuyết bằng lái California Hạng C để làm đề mẫu do chính DMV cung cấp

Đề thi biển báo giao thông

Đừng quên tìm hiểu về quá trình thi bằng viết trên thực tế ra sao, đọc bài kinh nghiệm thi lý thuyết lái xe tại California.

Bí quyết thi đậu bằng viết

Giữ tâm lý thoải mái và bình tĩnh khi làm bài thi, hãy dành thời gian đọc kỹ từng câu hỏi. Vội vàng, hấp tấp có thể khiến bạn chọn nhầm đáp án. Câu nào không biết đáp án, hãy chọn câu trả lời giúp bạn an toàn khi lái xe.

Đặc biệt cẩn thận với các câu hỏi về quyền ưu tiên, nhường đường khi đến ngã tư vì rất dễ nhầm lẫn giữa bên phải và trái.

Sau khi đậu lý thuyết và kiểm tra thị lực, bạn được cấp bằng tạm thời (giấy phép học lái xe). Cuối cùng, đăng ký và vượt qua bài thi thực hành để được cấp bằng lái chính thức. Mời bạn đọc bài kinh nghiệm thi thực hành để biết rõ hơn.

bằng lái xe real id California
Bằng lái xe REAL ID California

Để đảm bảo an toàn, luật của tiểu bang California quy định không được lái xe một mình với bằng tạm. Bạn phải tập lái với người ít nhất 18 tuổi có bằng lái xe do California cấp (25 tuổi đối với trẻ vị thành niên). Người này phải ngồi ở vị trí có thể điều khiển phương tiện khi cần thiết.

Câu hỏi thường gặp khi thi bằng lái tại California

Các loại giấy tờ, lệ phí và những câu hỏi thường gặp khi chuẩn bị thi bằng lái. Nếu bạn có thắc mắc khác nào đó, xin vui lòng đặt câu hỏi ở phần bình luận.

Thi bằng lái cần giấy tờ gì?

Để xin giấy phép học lái xe hoặc bằng lái xe, bạn phải cung cấp:

Bằng chứng về danh tính: Chứng minh bạn là ai.
Hai bằng chứng về nơi cư trú: Chứng minh bạn sống ở California. Có thể áp dụng các trường hợp ngoại lệ.
Giấy tờ chứng minh họ và tên hợp pháp: Chứng minh tên hiện tại của bạn nếu tên trên giấy tờ tùy thân và trên đơn đăng ký không khớp nhau.
Số An Sinh Xã Hội: Có thể áp dụng trường hợp ngoại lệ.

Vui lòng xem hướng dẫn của DMV: Bằng lái thường/Bằng lái REAL ID/AB60 để biết chi tiết các loại giấy tờ.

Lệ phí thi bằng lý thuyết?

Lệ phí cấp bằng lái mới, gia hạn cho năm 2024 là 45 USD.

Có bằng lái tiểu bang khác có cần thi lại?

Bạn chỉ cần kiểm tra thị lực và thi lý thuyết nếu đã có bằng lái của tiểu bang khác, không cần thi thực hành.

Tài liệu tham khảo

Cuối cùng, Người Việt USA hi vọng nội dung trên hưu ích và giúp được quý vị có thể sớm nhận được bằng lái xe.

105 BÌNH LUẬN
 1. Cảm ơn ban biên soạn người việt USA đã soạn ra những đề thi rất là bỗ ích .tôi vừa thi đậu bằng viết cho những người gia hạn . Một lần nữa rất cảm ơn anh chị em.

  • Mời chú tham khảo thêm tại: https://www.dmv.ca.gov/portal/driver-licenses-identification-cards/renew-your-driver-license-dl-or-identification-card-id. Về việc thi gia hạn, theo thông tin của DMV, tùy trường hợp có phải kiểm tra lại lý thuyết không. Chú nên thử gia hạn online trước.

   Theo thông tin từ link trên. Việc gia hạn bằng lái Online, qua Kiosk hoặc thư không đề cập tới thi lại lý thuyết. Tuy nhiên khi gia hạn tại DMV có đề cập đến việc thi lý thuyết (nếu có).

   Nếu từ 70 tuổi trở lên vào thời điểm bằng lái xe của bạn hết hạn, các bài kiểm tra kiến thức và thị lực là bắt buộc.

   Renew your DL in person

   Pass the knowledge test(s) (if required). Your renewal notice will indicate if you need to take a knowledge test. You are allowed three attempts to pass each of the required knowledge tests. If you fail the same test three times, your application is no longer valid and you need to reapply. To allow for sufficient testing time, we don’t administer knowledge tests within 30 minutes of closing.

  • Thông tin đến Chú, để gia hạn bằng lái, tùy trường hợp xem có phải thi lại lý thuyết hay không. Thông thường số câu hỏi thi lại sẽ ít hơn thi lấy bằng mới.

 2. Câu hỏi 251 trên 252 câu
  Để điều chỉnh sự thay đổi điều kiện ánh sáng vào ban đêm, bạn nên:

  Bật đèn nội thất của bạn
  Lái xe chậm cho đến khi mắt quen dần
  Lái xe chậm cho đến khi mắt quen dần
  Tôi thấy câu (b và c ) giống nhau vậy thế thì câu nào đúng vậy mọi người. Để nghị ban biên soạn chỉnh sửa lại cảm ơn.

 3. Mình đã đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Đề có 1 vài câu dịch tiếng Việt khó hiểu. Tất cả nội dung thi đều trong sách của DMV. Kết hợp làm bài kiểm tra kiến thức của Ad là đậu rồi. Chúc mọi người may mắn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây