Trang chủThi quốc tịch MỹTuyên thệ nhập tịch Mỹ cần chuẩn bị gì?

Tuyên thệ nhập tịch Mỹ cần chuẩn bị gì?

Lễ nhập tịch là một sự kiện long trọng và ý nghĩa. Bạn phải xuất hiện tại lễ tuyên thệ nhập tịch để hoàn tất quá trình nhập tịch. Bạn cần mặc trang phục lịch sự, trả lời 8 câu hỏi trong tờ đơn N-445 và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết mang đến buổi lễ.

Những thứ bạn cần mang theo

Bạn được yêu cầu đưa những giấy tờ này cho nhân viên của Sở di trú và nhập tịch (USCIS) tại buổi lễ tuyên thệ.

  • Tờ thông báo N-445 với mặt sau được hoàn thành. Vui lòng tham khảo hướng dẫn ở mặt sau.
  • Thẻ Thường trú nhân của bạn (thẻ xanh).
  • Tất cả giấy phép tái nhập cảnh hoặc giấy tờ tị nạn mà bạn có thể có, hợp lệ hoặc đã hết hạn.
  • Bất cứ hồ sơ nào mà USCIS đã cấp cho bạn.

Trang phục

Lễ nhập tịch là một sự kiện long trọng và ý nghĩa. USCIS yêu cầu bạn mặc trang phục phù hợp để tôn trọng giá trị của sự kiện này. Lời khuyên của chúng tôi, bạn nên mặc trang phục lịch sự, nghiêm túc.

Những việc cần làm

Bạn phải trả lời các câu hỏi trong tờ đơn N-445 và mang theo bản câu hỏi đã hoàn thành trong lễ tuyên thệ nhập tịch. Viết rõ ràng bằng mực đen. Đọc hướng dẫn trước khi trả lời các câu hỏi có liên quan đến các sự kiện có thể xảy ra kể từ cuộc phỏng vấn của bạn.

Nếu bạn trả lời “CÓ” cho bất kỳ câu hỏi nào, hãy mang theo tài liệu để hỗ trợ câu trả lời của bạn. Ví dụ: nếu bạn kết hôn hoặc ly hôn sau cuộc phỏng vấn, hãy mang theo giấy chứng nhận kết hôn hoặc quyết định ly hôn. Nếu bạn bị bắt sau cuộc phỏng vấn, hãy mang theo hồ sơ bắt giữ và xử lý của tòa án. Nếu bạn đã phục vụ trong quân đội và đã được xuất ngũ, hãy mang theo DD214 hoặc các loại giấy tờ xuất ngũ khác.

Nếu bạn không thể đến buổi lễ đúng hẹn

Nếu bạn không thể đến buổi lễ tuyên thệ, hãy trả lại thông báo này ngay lập tức với một lời giải thích bằng văn bản về lý do tại sao bạn không thể tham dự. Sau đó, bạn sẽ nhận được một cuộc hẹn cho buổi lễ vào ngày sau đó.

Cuối cùng, sau khi tuyên thệ thành công, bạn sẽ nhận được bằng quốc tịch và USCIS sẽ tiến hành thu hồi thẻ xanh của bạn. Trong thời gian này, bạn không thể đi ra ngoài nước Mỹ cho đến khi có hộ chiếu. Vui lòng xem hướng dẫn làm hộ chiếu sau khi có quốc tịch Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây