Trang chủThi quốc tịch MỹCách điền đơn N-445 cho người đi tuyên thệ

Cách điền đơn N-445 cho người đi tuyên thệ

Lễ nhập tịch là một sự kiện long trọng và ý nghĩa. USCIS yêu cầu bạn mặc trang phục phù hợp để tôn trọng giá trị của sự kiện này. Mấu N-455 có nội dung chi tiết để các bạn chuẩn bị.

Bạn phải trả lời 8 câu hỏi ở mặt sau của thông báo này vào ngày diễn ra buổi lễ theo lịch trình của bạn. Viết rõ ràng bằng mực đen. Vui lòng đọc hướng dẫn trước khi trả lời các câu hỏi có liên quan đến các sự kiện có thể xảy ra kể từ cuộc phỏng vấn của bạn.

Nếu bạn trả lời “CÓ” cho bất kỳ câu hỏi nào, hãy mang theo tài liệu để hỗ trợ câu trả lời của bạn.Ví dụ, nếu bạn kết hôn hoặc ly hôn sau cuộc phỏng vấn, hãy mang theo giấy chứng nhận kết hôn hoặc quyết định ly hôn. Nếu bạn bị bắt sau cuộc phỏng vấn, hãy mang theo hồ sơ bắt giữ và xử lý của tòa án. Nếu bạn đã phục vụ trong quân đội và đã được xuất ngũ, hãy mang theo DD214 hoặc các loại giấy tờ xuất ngũ khác.

Bạn PHẢI mang theo bản câu hỏi đã hoàn thành này trong Lễ tuyên thệ nhập tịch, cùng với các tài liệu được liệt kê ở mặt trước của thông báo này. Bạn được yêu cầu đưa những giấy tờ này cho một nhân viên của USCIS tại buổi lễ tuyên thệ.

Trả lời các câu hỏi sau vào ngày Lễ tuyên thệ nhập tịch của bạn. Xin lưu ý rằng những câu hỏi này không đề cập đến bất kỳ sự kiện nào xảy ra trước cuộc phỏng vấn nhập tịch của bạn. Những câu hỏi này đề cập đến khoảng thời gian sau cuộc phỏng vấn của bạn tại văn phòng USCIS. Ví dụ: nếu bạn đã kết hôn tại thời điểm phỏng vấn và không có thay đổi gì về tình trạng hôn nhân kể từ khi phỏng vấn, hãy chọn “KHÔNG” cho Mục số 1 bên dưới. Nếu bạn đi du lịch bên ngoài Hoa Kỳ sau cuộc phỏng vấn, hãy chọn “CÓ” cho Mục số 2 bên dưới.

Sau khi bạn trả lời từng câu hỏi, hãy viết ngày và địa điểm (thành phố và tiểu bang) nơi bạn đã hoàn thành bảng câu hỏi. Ngoài ra, ký tên vào bảng câu hỏi và viết địa chỉ hiện tại của bạn.

1. Kể từ cuộc phỏng vấn của bạn, bạn đã kết hôn, hoặc góa bụa, ly thân hoặc ly dị?

2. Kể từ cuộc phỏng vấn của bạn, bạn đã đi du lịch bên ngoài Hoa Kỳ?

3. Kể từ cuộc phỏng vấn của bạn, bạn có cố tình phạm bất cứ tội gì mà bạn chưa bị bắt không?

4. Kể từ cuộc phỏng vấn của bạn, bạn đã bị bắt, phạt, buộc tội, truy tố, kết án, phạt tiền hoặc bỏ tù vì vi phạm bất kỳ luật hoặc pháp lệnh, bao gồm cả vi phạm giao thông?

5. Kể từ cuộc phỏng vấn của bạn, bạn đã tham gia, trở nên liên kết hay kết nối với bất kỳ tổ chức nào dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả Đảng Cộng sản, một tổ chức toàn trị hay nhóm khủng bố?

6. Kể từ cuộc phỏng vấn của bạn, bạn đã rời khỏi quân ngũ, yêu cầu miễn trừ quân dịch, hoặc bị tách ra khỏi quân ngũ hoặc xuất ngũ?

7. Kể từ cuộc phỏng vấn của bạn, đã có bất kỳ thay đổi nào trong việc bạn sẵn sàng mang vũ khí thay mặt cho Hoa Kỳ; thực hiện dịch vụ không chiến đấu trong lực lượng vũ trang Hoa Kỳ; hoặc thực hiện công việc có tầm quan trọng quốc gia theo định hướng dân sự nếu luật pháp yêu cầu?

8. Kể từ cuộc phỏng vấn của bạn, bạn đã thực hành chế độ đa thê, nhận được thu nhập từ đánh bạc bất hợp pháp, có liên quan đến mãi dâm, giúp bất cứ ai vào Hoa Kỳ bất hợp pháp, buôn bán các chất bị kiểm soát, đưa ra lời khai sai để có được lợi ích nhập cư, hoặc là một người nghiện rượu?

Tôi xác nhận rằng mỗi câu trả lời hiển thị ở trên là do tôi hoặc theo hướng dẫn của tôi và rằng mỗi câu trả lời là đúng và chính xác như trong ngày Lễ tuyên thệ Nhập tịch của tôi.

Nếu bạn không thuộc bất kỳ trường hợp vào ở trên. Hãy đánh No. Như vậy là xong.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây