Trang chủThi quốc tịch MỹTips khi thi phỏng vấn quốc tịch Mỹ

Tips khi thi phỏng vấn quốc tịch Mỹ

Đem giấy tờ đầy đủ như giấy phỏng vấn, ID, tất cả hộ chiếu kể cả hết hạn, SSN, tax 3 hoặc 5 năm, giấy kết hôn gốc, giấy li dị, giấy khai sinh con gốc, hình ảnh gia đình, bằng quốc tịch vợ/chồng gốc, các bằng chứng có tên 2 vợ chồng như bank account, bảo hiểm xe, sức khoẻ. Nếu Officer có hỏi tới, có để đưa liền, tránh bị bổ sung sau phỏng vấn mất thời gian (nếu giấy nào tiếng việt phải dịch qua tiếng anh có công chứng.

Ngoài ra tờ nào gốc nếu bạn siêng nên copy luôn luôn 1 bộ, để họ muốn xem gốc hay copy đều có đưa. Vì bạn mình đem theo giấy gốc, không có copy, họ không copy dùm và bị bổ sung sau phỏng vấn, tránh những gì nhỏ nhất để không bị gặp phải.

Dù gặp officer dễ hay khó, khi họ hỏi nhanh hay không hiểu, bạn nên dùng câu này:

Could you rephrase the question please?” (Có nghĩa : Họ sẽ dùng từ khác để hỏi bạn, diễn đạt cụ thể hơn mình sẽ dễ hiểu hơn)

Thay vì dùng :

Could you repeat the question please?” (Lặp lại câu hỏi y chang như ban đầu)

Nếu bạn đã được họ lặp lại rồi, bạn vẫn không hiểu, nếu gặp officer dễ thì họ sẵn sàng lặp lại REPEAT nhiều lần. Nhưng nếu gặp officer khó, họ chỉ lặp lại 2-3 lần thôi, nếu nói repeat nữa họ sẽ không hỏi nữa và bạn sẽ rớt, mình và nhiều bạn đã bị như vậy, Vậy nên, cứ không hiểu hay không nghe kịp cứ nói câu 1.

Khi viết nếu lỡ nghe không kịp thì đừng ngại nói họ repeat, đừng viết đại. Viết xong nhớ nói tiếp:

“Could you repeat one more time please?”

Để bạn dò lại câu đúng và đầy đủ chữ chưa, rồi hãy nộp, không nộp gấp không viết đại

Các bạn sợ phần nào bị hỏi, hay sợ rớt phần nào, phải học thuộc lòng phần đó, mình tin chắc các bạn sẽ tự tin và không bị sợ, ngược lại chỉ mong họ hỏi để trả lời.

Hãy học luôn câu hỏi nếu bạn nghe yếu, vì chỉ có nghe hiểu được thì bạn mới trả lời được.

Ví dụ 50 câu hỏi YES NO, các bạn chỉ lo học từ what mean, không học câu hỏi, Với các bạn nghe được thì không vấn đề gì, nhưng nghe yếu thì khi họ hỏi như bị điếc vậy, không hiểu họ nói gì, cứ NO đại, rồi họ hỏi what mean trong câu đó, sẽ bị rối và phải nhớ từ đó là từ gì?

Ngược lại, nếu bạn học luôn câu hỏi, chắc chắn với bạn 1 điều, bạn sẽ mong họ hỏi what mean trong câu hỏi đó, vì bạn đã biết câu đó sẽ gồm những từ gì rồi. Ban đầu, mình sợ phần what mean nhất và học để đối phó và hi vọng họ không hỏi tới nhưng mình rớt.

Cuối cùng mình mới nghiệm ra, càng sợ rớt phần nào thì sẽ rớt phần đó. Vậy nên mình chuyển đổi nó thành việc phải chinh phục và yêu thích nó và thuộc làu làu nên mình rất tự tin khi vào phần này. Học bài càng thuộc và càng hiểu càng tốt, đừng bỏ xót chỗ nào, đừng học đối phó, đừng trông đợi sẽ gặp officer dễ.

Nguồn: Vivian Nguyễn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây