Cách chuyển hình ảnh thành văn bản trên điện thoại

Bạn muốn sao chép lại nội dung trên hình ảnh vào văn bản Word hay PDF một cách nhanh chóng mà không phải mất công gõ lại từng chữ một. Hãy nghĩ đến công cụ chuyển hình ảnh thành văn bản trên điện thoại do Google cung cấp. Việc này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Lấy nội dung văn bản trong ảnh bằng Google Lens

Hướng dẫn nhanh

Cài đặt/mở ứng dụng Google Lens >> Vào phần Text >> chọn hình ảnh bạn muốn chuyển thành văn bản >> Tiếp tục bấm Select All/Copy Text. Sau đó bạn có thể Paste nội dung ra nơi bạn muốn.

Hướng dẫn chi tiết

Ưu điểm: có thể chụp ảnh và chuyển đổi thành văn bản. Ví dụ: bạn muốn copy một đoạn văn trên 1 trang sách. Bạn có thể chụp và chuyển văn thành văn bản ngay.

Nhược điểm: văn bản sẽ được gộp chung lại một dòng khiến bạn phải định dạng lại. Nếu bạn muốn nội dung được định dạng đẹp hơn. Xin mời tham khảo hướng dẫn này.

Ngoài ra, Google Lens là công cụ cực hay cho những ai ưa thích khám phá. Bạn có thể dùng Google Lens để tìm hiểu thêm về hình ảnh hoặc vật thể xung quanh mình. Ví dụ: bạn có thể chụp ảnh một đóa hoa rồi dùng ảnh đó để tìm kiếm thông tin hoặc hình ảnh tương tự khác. Hãy tự mình mở ứng dụng lên và trải nghiệm nhé.

Google Lens thực hiện tìm kiếm thông tin bằng hình ảnh

Việc chuyển hình ảnh thành văn bản trên điện thoại khá là đơn giản. Tuy nhiên, bất kỳ công cụ nào có chức năng như trên cũng chỉ hoạt động tốt với hình ảnh đầu vào rõ nét, chất lượng tốt, phông chữ rõ ràng. Với những hình ảnh dùng chữ viết tay, công cụ khó mà chuyển đổi văn bản chính xác được.

Chia sẻ
Sáng lập website Người Việt USA. Mong muốn của tôi là chia sẻ thông tin về cuộc sống người Việt ở Hoa Kỳ và các tin tức liên quan. Các kinh nghiệm cho người mới đến Hoa Kỳ định cư.

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?