Trang chủCông Nghệ4 bước giải phóng dung lượng Gmail bộ nhớ Google

4 bước giải phóng dung lượng Gmail bộ nhớ Google

Khi bạn tạo tài khoản Gmail, bạn sẽ miễn phí 15GB để lưu trữ email, các tệp tin, hình ảnh. Đến một ngày nào đó, bộ nhớ Google miễn phí bị đầy và bạn không nhận được mail nữa. Lúc này bạn phải mua thêm hoặc phải giải phóng dung lượng.

Nhiều bạn thắc mắc, trong hộp thư của mình có vài email thôi, làm sao mà Gmail bị đầy được. Dọn mãi mà vẫn chẳng gửi hay nhận email gì được, thật là bối rối không biết xử lý sao.

Hãy tiếp tục đọc hướng dẫn này để hiểu và giải quyết tình trạng này một cách triệt để nhất cho bạn và cả những người bạn quen biết nhé.

4 bước giải phóng bộ nhớ Google

Bước 1: Kiểm tra dung lượng Gmail, Google

Xem tài khoản của bạn đang lưu trữ gì, ở đâu để bắt đầu dọn dẹp. Đăng nhập vào tải khoản Google. Sau đó truy cập Google One https://one.google.com/storage. Tại đây bạn sẽ thấy dữ liệu được lưu trữ ở đâu, số lượng bao nhiêu.

chi tiết về dung lượng lưu trữ google
Dữ liệu của bạn sẽ được lưu ở Gmail, Google Drive và Google Photos

Bước này quan trọng vì nhiều bạn lầm tưởng rằng xóa hết email đi là có thể giải phóng bộ nhớ Google. Ví dụ: Google Drive đang lưu trữ đến 15GB dữ liệu. Mà bạn xóa email cũng chẳng có ý nghĩa gì đúng không.

Đây là những dữ liệu được lưu trữ trên tài khoản của bạn
Đây là những dữ liệu được lưu trữ trên tài khoản Google của bạn

Bắt đúng bệnh rồi, ta tiếp tục qua bước 2 xem sao…

Bước 2: Xóa dữ liệu

dựa vào thông tin có được từ bước đầu tiên. Ta tiến hành xóa bớt các dữ liệu không cần thiết ở Gmail, Google Photos và Google Drive. (Đừng quên sao lưu dữ liệu cần thiết về máy tính hoặc điện thoại trước khi xóa nha)

Gmail: bạn có thể tham khảo 4 cách giải phóng dung lượng Gmail đơn giản và nhanh nhất của Thế Giới Di Động hướng dẫn.

Google Drive: trên máy tính bạn vào https://drive.google.com. Trên điện thoại bạn vào ứng dụng Google Drive để xóa dữ liệu không cần thiết nhé.

Google Photos: trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, thông thường Google Hình Ảnh sẽ tự động lưu trữ các hình ảnh, video mà bạn đã chụp. Vì vậy, điều này làm bộ nhớ bạn đầy lúc nào không hay biết. Trên máy tính bạn vào https://photos.google.com để dọn dẹp. Trên smartphone hãy vào ứng dụng Google Photos nhé.

Bước 3: Xóa dữ liệu trong thùng rác

Bạn nên biết rằng dữ liệu bạn vừa xóa ở bước 2 được đưa vào thùng rác và bị xóa hẳn sau 30 ngày đối với Gmail và Google Drive; 60 ngày đối với Google Photos. Vì vậy, hãy tiếp tục vào thùng rác để tiếp tục xóa. Sau khi xóa dữ liệu trong thùng rác, bộ nhớ trên Google mới thực sự được giải phóng.

Thùng rác Gmail
Thùng rác Gmail. Link: https://mail.google.com/mail/u/0/#trash
Thùng rác Google Drive
Thùng rác Google Drive. Link: https://drive.google.com/drive/u/0/trash
Thùng rác Google Photos
Thùng rác Google Photos. Link: https://photos.google.com/trash

Bước 4: Kiểm tra lại dung lượng đã được giải phóng chưa

Chờ khoảng 5 – 15 phút. Bạn quay trở lại https://one.google.com/storage hoặc Gmail, Google Drive, Google Photos và làm mới trang (F5) để xem dung lượng đã hết bị đầy chưa.

Trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hoặc IOS (Iphone) bạn hãy cài các ứng dụng Gmail, Google Drive, Google Photos để thực hiện.

Dung lượng Gmail, tài khoản Google bị đầy sẽ làm bạn không thể gửi hay nhận email được. Hi vọng hướng dẫn giải phóng dung lượng Gmail của Người Việt USA sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo:

  1. Giải phóng bộ nhớ trên Google

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây