Cách giải phóng dung lượng Zalo làm đầy bộ nhớ điện thoại

Bạn đã nhiều lần xóa ảnh và video nhưng điện thoại vẫn liên tục báo thiếu bộ nhớ. Lúc này, bạn cần phải kiểm tra dung lượng mà các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra và xóa bớt dữ liệu của một ứng dụng nhắn tin phổ biến hàng đầu tại Việt Nam – Zalo.

Zalo sử dụng rất nhiều bộ nhớ sau thời gian dài sử dụng
Zalo sử dụng rất nhiều bộ nhớ sau thời gian dài sử dụng

Tại sao Zalo chiếm nhiều dung lượng

Zalo sử dụng rất nhiều bộ nhớ của điện thoại của bạn để lưu trữ các hình ảnh, video, tệp tin làm đầy bộ nhớ khiến điện thoại bị chậm, treo…

Xóa bộ nhớ đệm cũng không cải thiện được vấn đề, bạn cũng không thể mua thêm dung lượng Zalo. Thay vì xóa Zalo đi và cài lại (làm mất toàn bộ dữ liệu), bạn hãy tìm và xóa bớt những dữ liệu không còn cần thiết nữa để giải phóng bộ nhớ cho điện thoại.

Giải phóng dung lượng Zalo trên Android

Bước 1: Bạn vào Zalo. Sau đó, trên thanh công cụ, bạn bấm vào biểu tượng cá nhân. Sau đó chọn Dung lượng và dữ liệu.

Quản lý dung lượng Zalo
Quản lý dung lượng Zalo

Bước 2: Tìm mục đang lưu trữ nhiều dữ liệu và bấm vào Xem và dọn dẹp. Bạn đợi Zalo quét dữ liệu cho đến khi hiện ra thông tin nhìn hình bên dưới.

Giải phóng dung lượng Zalo
Giải phóng dung lượng Zalo

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn các video, hình ảnh, tệp tin không cần thiết để xóa đi và giải phóng dung lượng cho điện thoại của mình.

Giải phóng dung lượng Zalo trên iPhone

Bạn thực hiện tương tự với điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành IOS. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm được kha khá bộ nhớ mà không cần mua thêm dung lượng.

Bạn thấy đấy, Zalo sử dụng thiết bị của người dùng để lưu trữ dữ liệu giúp giảm tải cho máy chủ cho Zalo. Nếu bạn đã biết điều này, hãy thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ Zalo để điện thoại của bạn luôn mượt mà nhé.

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?