Giải phóng dung lượng Zalo trên điện Android, Iphone

Giải phóng dung lượng Zalo – Bạn đã nhiều lần xóa ảnh và video nhưng điện thoại vẫn liên tục báo thiếu bộ nhớ. Nếu bạn có sử dụng Zalo, bạn cần phải kiểm tra dung lượng mà ứng dụng này đã sử dụng. Zalo sử dụng thiết bị của người dùng để lưu trữ dữ liệu giúp giảm tải cho máy chủ. Điều này làm Zalo chiếm nhiều bộ nhớ điện thoại.

Xin lưu ý, bạn không thể mua thêm dung lượng Zalo. Bạn chỉ có thể thêm thẻ nhớ cho điện thoại Android hoặc mua bộ nhớ trên Iphone. Điều này có phần phức tạp hoặc tốn kém.

Để giải quyết tình trạng này, hãy kiểm tra và xóa bớt dữ liệu của Zalo không cần thiết, giải phỏng bộ nhớ cho điện thoại.

Zalo sử dụng rất nhiều bộ nhớ sau thời gian dài sử dụng
Zalo sử dụng rất nhiều bộ nhớ sau thời gian dài sử dụng

Tại sao phải giải phóng dung lượng Zalo

Zalo sử dụng rất nhiều bộ nhớ của điện thoại của bạn để lưu trữ các hình ảnh, video, tệp tin làm đầy bộ nhớ khiến điện thoại bị chậm, treo…

Xóa bộ nhớ đệm cũng không cải thiện được vấn đề, bạn cũng không thể mua thêm dung lượng Zalo. Thay vì xóa Zalo đi và cài lại (làm mất toàn bộ dữ liệu), bạn hãy tìm và xóa bớt những dữ liệu không còn cần thiết nữa để giải phóng bộ nhớ cho điện thoại. Dữ liệu này có thể trong tin nhắn cá nhân hoặc nhóm trên Zalo.

Giải phóng dung lượng Zalo trên Android

Bước 1: Bạn vào Zalo. Sau đó, trên thanh công cụ, bạn bấm vào biểu tượng cá nhân. Sau đó chọn Dung lượng và dữ liệu.

Quản lý dung lượng Zalo
Quản lý dung lượng Zalo

Bước 2: Tìm mục đang lưu trữ nhiều dữ liệu và bấm vào Xem và dọn dẹp. Bạn đợi Zalo quét dữ liệu cho đến khi hiện ra thông tin nhìn hình bên dưới.

Giải phóng dung lượng Zalo
Giải phóng dung lượng Zalo

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn các video, hình ảnh, tệp tin không cần thiết để xóa đi và giải phóng dung lượng cho điện thoại của mình.

Giải phóng dung lượng Zalo trên iPhone

Bạn thực hiện tương tự với điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành IOS. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm được kha khá bộ nhớ mà không cần mua thêm dung lượng lưu trữ.

Ngoài ra, hãy thoát khỏi những nhóm không cần thiết. Hình ảnh, video của người khác gửi vào group bạn tham gia cũng góp phần làm tăng dung lượng Zalo.

Bạn cũng nên kiểm tra, dọn dẹp dung lượng của các ứng dụng khác để điện thoại luôn mượt mà, ổn định nhé.

Chia sẻ
Sáng lập website Người Việt USA. Mong muốn của tôi là chia sẻ thông tin về cuộc sống người Việt ở Hoa Kỳ và các tin tức liên quan. Các kinh nghiệm cho người mới đến Hoa Kỳ định cư.

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?