Thi quốc tịch Mỹ là gì? Tại sao phải thi quốc tịch Mỹ

Thi quốc tịch Mỹ là cách để thường trú nhân (người được cấp thẻ xanh) chính thức trở thành công dân Mỹ. Được hưởng các chế độ đặc biệt dành cho người Mỹ.

Để thi quốc tịch và trở thành công dân Mỹ. Trước tiên, bạn phải đáp ứng đủ điều kiện thi quốc tịch Mỹ. Sau đó là quá trình nộp hồ sơ và phỏng vấn tại Sở Di Trú.

Trong quá trình phỏng vấn, ngoài hồ sơ của bạn, nhân viên sở di trú sẽ kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn với nhiều bài kiểm tra đọc, viết, hỏi các thông tin về mẫu đơn N-400. Đây là phần rất nhiều người không giỏi tiếng Anh e ngại.

Tại sao phải thi quốc tịch Mỹ?

Khi đậu quốc tịch và trở thành công dân Mỹ, bạn phải thực hiện tất cả những trách nhiệm của công dân. Ngược lại, bạn được hưởng những quyền và đặc ân nhất định chỉ dành riêng cho công dân Mỹ.

Bạn có thể bỏ phiếu, làm bồi thẩm viên, đi lại bằng hộ chiếu Hoa Kỳ, nhập quốc tịch cho con cái sinh ở nước ngoài, làm việc cho chính phủ liên bang, tranh cử chức vụ dân cử…

Đặc biêt, chính phủ Hoa Kỳ sẽ ưu tiên hơn cho những công dân Hoa Kỳ nộp đơn bảo lãnh cho người thân trong gia đình sang thường trú tại đây.

 

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?