Trang chủDu LịchNét đẹp và sức hấp dẫn của Alaska

Nét đẹp và sức hấp dẫn của Alaska

Tiểu bang Alaska gia nhập Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ được 154 năm và là tiểu bang thứ 49 của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ mua Alaska từ Nga vào ngày 30 tháng 3 năm 1867.

Có lẽ bạn khó có thể tìm thấy nơi nào trên thế giới có vẻ đẹp độc đáo như Alaska. Từ những đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng, và những ngọn núi lửa đầy vẻ tự nhiên và hoang sơ.

Ảnh: Travel Yukon

Alaska là một trong những tiểu bang lớn nhất nước Mỹ, lại có những cái đứng đầu không những của nước Mỹ mà cả của thế giới nữa.

Nếu bạn thích ăn Cua, thì Cua Hoàng Đế là đặc sản của Alaska, món ăn đắt đỏ nhất thế giới. Còn về cá hồi Alaska thì tuyệt vời.

Ảnh: booking.com

Đến Alaska bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon độc đáo về cá hồi như cá hồi hun khói, cá hồi nướng sốt thì là, các món gỏi cá hồi…

Alaska còn có công viên tên là Wrangell-St Elias, đây là công viên quốc gia lớn nhất Hoa Kỳ mà còn là một trong những công viên nuôi giữ những động vật hoang dã lớn nhất trên thế giới. Công viên này có đến 9 ngọn núi cao nhất quả địa cầu này.

Denali National Park – Ảnh: Pixabay
Dãy núi Wrangell Phần lớn phạm vi được bao gồm trong Công viên Quốc gia và Khu bảo tồn Wrangell-Saint Elias – Ảnh: Pixabay

Vào mùa hè có đến hơn 150 loài chim từ khắp nơi trên thế giới di cư về Alaska. Alaska được mệnh danh là thiên đường băng, quanh năm được bao phủ một màu trắng tinh khôi.

Do đặc thù của xứ lạnh đầy băng tuyết, nên các phương tiện đi chuyển cũng hoàn toàn khác lạ. Bạn sẽ được trải nghiệm vô cùng thú vị và cảm giác tuyệt vời khi ngồi trên những chiếc xe được những chú chó Husky to lớn kéo chạy quanh cánh đồng đầy tuyết trắng. Bạn sẽ được những chú chó này đưa đi dạo quanh thành phố hay trượt núi hoặc trượt băng trên một lộ trình dài hàng vài chục cây số.

Đến Alaska bạn phải ghé thăm thành phố vàng Anchorage. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác sung sướng khi được đãi vàng ở các mỏ tên Crow Creek và mỏ Indian Valley. Nơi đây đã thu hút hàng triệu lượt người khắp nơi trên thế giới đổ về mỗi năm.

Về xa lộ thì Alaska được coi là một trong những cung đường ngắm cảnh đẹp hàng đầu thế giới, hầu hết các xa lộ ở Alaska được xây dựng vào thời đệ nhị thế chiến.

Điểm độc đáo nhất của Alaska là vào mùa hè có đến 20 hoặc 21 giờ ánh sáng. 12 giờ đêm vẫn có thể đá banh được và 3 giờ thì trời đã sáng. Điểm độc đáo thứ hai là 14 tuổi bạn có thể lái máy bay nhưng chưa được phép lái xe hơi.

Và sau cùng, nếu đến Alaska bạn đừng bỏ quên cơ hội đi ngắm tia cực quang tuyệt đẹp xuất hiện vào mỗi mùa đông. Vì duy nhất chỉ có nơi này bạn mới có thể ngắm được một quang cảnh có thể phải nói đẹp không tưởng tượng được.

Tia cực quang – Ảnh: Pixabay
Ketchikan, Alaska – Ảnh: Getty Images

Johnny Toàn nguyễn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây