Cách nhập tịch Mỹ sớm sau khi định cư

Bạn có muốn nhập tịch Mỹ sớm sau khi qua Mỹ định cư để có thể làm hồ sơ bảo lãnh cha mẹ hoặc anh chị em?

Bạn có muốn mau chóng hội nhập vào xã hội Mỹ để có thể có 1 công việc và mức thu nhập như ý?

Qua thực tế của bản thân tôi và gia đình tôi thì bạn có thể theo cách sau:

Đăng ký gia nhập quân đội Mỹ

Trong tấm hình chụp các quân nhân Mỹ có con trai tôi (người mặc quân phục nhạt màu). Con trai tôi chỉ sau 1 tháng cùng tôi qua Mỹ định cư (diện F4) đã lên mạng tìm đến người tuyển quân đăng ký xin gia nhập. Và sống ở Mỹ chỉ 6 tháng 12 ngày đã trở thành công dân Mỹ, thay vì phải chờ 5 năm.

Sau khi làm bài test trình độ thì con tôi dược phân công theo ngành quân y nhờ đạt điểm số vào hàng top. Cháu cũng được cử qua 1 nước ở Trung Mỹ phục vụ trong 3 tuần và được cử qua bang New Jersey trợ giúp cho các bệnh nhân khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh vào tháng 4/2020.

Sau 6 năm phục vụ theo hợp đồng đã ký như là 1 quân nhân dự bị, con trai tôi đã giải ngũ.

Trang bị tiếng Anh

Hãy trang bị tiếng Anh càng giỏi càng tốt. Nếu có điều kiện thì học kỹ cả 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Còn nếu không thể thì ráng học tiếng anh giao tiếp. Chủ yếu là NGHE và NÓI.

Không cần phải học ngữ pháp, làm bài trên giấy nhiều. Học làm sao để nghe hiểu được và mở miệng trả lời ngay được. Trong hãng tôi đang làm tôi chứng kiến khá nhiều job tickets viết sai chính tả, hình thức số ít, số nhiều, ngôi thứ 3 số ít…

Anh bạn Mỹ làm chung tổ máy với tôi nhiều năm qua; bữa nọ nói về 1 từ tiếng Anh mà tôi muốn học và nhờ a ấy viết ra thì anh ấy trả lời là “tao chỉ biết nói chữ đó chứ tao không biết viết”

Cần nói rõ thêm là con trai tôi khi qua Mỹ chỉ mới 19 tuổi. Và tôi đã trang bị cho cháu tiếng Anh ngay từ tiểu học. Nhờ vậy dù mới học lớp 8 và đang ở Việt Nam, nhưng cháu đã có khả năng hiểu 80% bài diễn văn khai giảng năm học mới của tổng thống Mỹ.

Do chỉ là quân nhân dự bị, mỗi tháng chỉ vào trại quân đội huấn luyện vài 3 ngày, con trai tôi đã thi tuyển vào bệnh viện Sản Francisco ở bang California và là 10 trong số 600 người thi tuyển được nhận vào làm như là Medical Assistant và được trả mức lương khởi điểm là $24.5/hr. Và bệnh viện vẫn trả lương những ngày vào trại quân đội huấn luyện.

Trên đây tôi chia sẻ 1 ít thông tin thực tế của gia đình tôi cho các bạn nào cần biết để xây dựng 1 cuộc sống thành công trên đất nước Mỹ, quê hương thứ 2 của chúng ta.

Nói tóm lại theo kinh nghiệm thực tế của gia đình tôi, các bạn đã đứng tuổi trước khi qua Mỹ thì cần học tiếng Anh giao tiếp Nghe – Nói. Còn các bạn trẻ thì học đủ cả 4 kỹ năng. Học giỏi thêm môn toán và vi tính càng tốt.

Doan Tran

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?