Trang chủTin tứcThành phố New York cấm TikTok trên các thiết bị của chính phủ

Thành phố New York cấm TikTok trên các thiết bị của chính phủ

Thành phố New York chính thức cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị do thành phố sở hữu và yêu cầu các cơ quan xóa ứng dụng này.

Chỉ thị được ban hành sau khi Bộ Tư lệnh Mạng NYC xem xét, mà một quan chức thành phố cho biết đã phát hiện ra rằng TikTok “gây ra mối đe dọa an ninh cho mạng kỹ thuật của thành phố”.

Bắt đầu ngay lập tức, viên chức thành phố bị cấm tải xuống hoặc sử dụng ứng dụng và truy cập trang web của TikTok từ bất kỳ thiết bị nào do thành phố sở hữu.

Một phát ngôn viên cho biết: “Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội rất tốt trong việc kết nối người dân New York với nhau và với thành phố, nhưng chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi luôn sử dụng các nền tảng này một cách an toàn”.

Sau tin tức về lệnh cấm, các tài khoản của chính quyền Thành phố New York trên TikTok đã ngừng đăng bài và thông báo người theo dõi chuyển sang các tài khoản mạng xã hội của các nền tảng khác.

Làn sóng các cơ quan liên bang và tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ trong việc cấm TikTok khỏi các thiết bị thuộc sở hữu của chính phủ đang dâng cao. Cho đến nay đã có hơn 30 tiểu bang cấm TikTok trên các thiết bị của chính phủ với lý do lo ngại về bảo mật liên quan đến ứng dụng này.

Trước đó vào tháng 5, Thống đốc Montana Greg Gianforte còn mạnh tay hơn khi đã ký dự luật cấm ứng dụng này trong toàn bang khiến Montana trở thành bang đầu tiên làm như vậy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây