Trang chủNghề nghiệpLàm hãng ở Mỹ là làm gì?

Làm hãng ở Mỹ là làm gì?

“Làm hãng” nghe rất quen mà cũng lạ với nhiều người Việt Nam có bạn bè hoặc người thân bên Mỹ. Nếu bạn chưa hình dung ra nó là gì? Xin mời tiếp tục đọc bài viết này.

Làm hãng ở Mỹ có thể hiểu nôm na là làm công nhân (đối với các vị trí bắt đầu) cho các nhà máy sản xuất, nhà kho,… Đây là từ dùng chung cho các công việc khác nhau, dành cho cả nam lẫn nữ, ở nhiều hãng khác nhau.

Một vài công việc làm hãng ở Mỹ

  • Công việc đóng gói hàng hoá, vận chuyển, chất hàng cho các nhà kho, làm việc trong dây chuyền phân phối. Ví dụ: làm việc cho nhà kho Amazon.
  • Công việc vận hành các thiết bị máy móc để sản xuất ra sản phẩm, hay còn gọi là chạy máy. Đây là một dạng công việc rất phổ biến.
  • Công việc hàn, tiện, hàn gió đá để nối các sản phẩm lại với nhau.
  • Công việc lắp mạch điện, quấn dây điện, thiết kế mạch điện.
  • Công việc đóng gói, dán bao bì hàng hoá, phân loại hàng hoá.

Công việc nào cũng có cái khó riêng. Có những công việc nặng đòi hỏi thể chất, có những công việc đòi hỏi kỹ thuật như: hàn, tiện. Cũng có những công việc tương đối dễ.

Thời gian đầu nếu chưa tìm được việc phù hợp sẽ thấy hơi cực. Tuy nhiên nếu tìm được việc phù hợp và làm quen tay thì sau này sẽ ổn định hơn.

Khó khăn lớn nhất có lẽ chính là cản trở về tiếng Anh. Nên mọi người thường tìm những hãng có người Việt để dễ xin việc.

Ở Mỹ có một luật về công bằng trong lao động, không được kỳ thị người xin việc dựa trên độ tuổi, giới tính, sắc tộc,… Người Việt ai cũng chịu thương chịu khó nên dù sẽ có những người gặp cản trở về ngôn ngữ, tuy nhiên cứ làm việc chăm chỉ thì mọi khó khăn sẽ được vượt qua.

Bài viết “làm hãng ở Mỹ” được tham khảo từ bài viết của Võ Kiến Thành. Admin nhóm Facebook Luật di trú và cuộc sống Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây