Trang chủThi bằng lái xe ở MỹKinh nghiệm thi bằng lái xe Florida

Kinh nghiệm thi bằng lái xe Florida

Chào mọi người, hôm nay mình nhận được bằng lái xe bang Florida sau 2 tuần đăng ký thi bằng lái. Mình xin chia sẻ, hy vọng giúp được các bạn đang chuẩn bị thi phần nào. Mình 34 tuổi, đã có bằng lái ở Việt Nam 2 năm và sang Florida được 5 tháng.
thi bằng lái xe florida

Giấy tờ thi bằng lái xe tại Florida

Bạn cần cung cấp 3 loại giấy tờ để nhận dạng, chứng minh đang sống tại Florida và số an sinh xã hôi.

  1. Bằng chứng nhận dạng, chẳng hạn như giấy khai sinh, hộ chiếu hợp lệ của Hoa Kỳ hoặc giấy chứng nhận nhập tịch, thẻ xanh còn hiệu lực, hộ chiếu có đóng dấu I-551.
  2. Một bằng chứng về số An sinh xã hội, chẳng hạn như thẻ An sinh xã hội hoặc Mẫu đơn W-2.
  3. Bằng chứng về địa chỉ, chẳng hạn như bản sao kê ngân hàng hoặc đăng ký xe ở Florida, từ cha mẹ hoặc người giám hộ.

Nếu bạn là thường trú nhân, tham khảo các giấy tờ cần mang theo tại: https://www.flhsmv.gov/driver-licenses-id-cards/what-to-bring/immigrant

Lấy bằng rượu Florida

Trước tiên, mình đăng ký học khóa học về thuốc và rượu trong 4 giờ ở trang Lowest Price Traffic School. Hoàn thành khoá này có chứng nhận mới được thi lý thuyết tại các DMV. Mình đóng 40$ cho link này. Bạn có thể tìm nhiều link khác tại đây.

Kinh nghiệm thi lý thuyết lái xe Florida

Sau khi học và nhận bằng về thuốc và rượu, mình học kiến thức qua link này, kết hợp học xem video qua YouTube và đến DMV thi. Bạn cũng có thể thi lý thuyết online.
Đề thi tiếng Anh có 50 câu. Bài thi của mình chỉ có 1 câu về biển báo giao thông. Làm câu nào biết ngay đáp án, câu nào không chắc mình bấm bỏ qua (skip). Nếu sai 11 câu là rớt, đúng 40 câu là đậu không cần thi tiếp. Mình đóng 6.25$ cho lần này, vì mình không cần in bằng lái phụ (sẽ đóng thêm tiền).

Kinh nghiệm thi thực hành lái xe Florida

Các bạn không giỏi tiếng Anh cũng đừng quá lo lắng, vì có thiết bị dịch sang tiếng Việt để nghe hiểu làm theo người chấm điểm. Phần này mình sai 2 phần.
  1. Khi lùi luôn quay cổ ra sau (nhìn vô camera trong lúc lùi sẽ tính là sai).
  2. Lúc parking giám khảo đưa ra câu hỏi “tưởng tượng đang UPHILL thì làm gì? Front wheel AWAY FROM CURB, BLOCK BREAK”.

Mình sai 2 phần trên nhưng vẫn may mắn pass. Lần này mình đóng 54.25$ và nhận bằng lái. Hy vọng kinh nghiệm thi bằng lái xe Florida của mình có thể giúp ích cho các bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây