Địa chỉ đổi tiền đô USD Mỹ ở Sài Gòn

172

Khi về đến Sài Gòn, điều bạn cần làm là đổi đô sang tiền Việt để dùng trong những ngày ở Việt Nam. Nếu bạn băn khoăn bán đô ở đâu giá cao, dễ dàng và uy tín ở Sài Gòn, bạn có thể tham khảo những địa chỉ được liệt kê dưới đây.

Băn khoăn của nhiều người khi đổi đô tại Sài Gòn, Việt Nam

Tiệm vàng Mi Hồng

Mi Hồng là một trong những tiệm vàng lớn và uy tín tại Sài Gòn. Ưu điểm: đổi nhanh, có website tham khảo tỷ giá trước khi đổi. Tại Sài Gòn, Mi Hồng chỉ có nhiều chi nhánh ở tại quận Bình Thạnh, chưa có ở các quận 1 hay các quận khác.

Hiện tại Mi Hồng hiện tại chỉ mua đô chứ không bán. Theo một bài báo từ năm 2014, Mi Hồng là tiệm vàng được cấp phép đổi ngoại tệ ở TPHCM.

Trụ sở chính: 306 Bùi Hữu Nghĩa, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.
Hệ thống chi nhánh: https://mihong.vn/vi/chi-nhanh
Website: https://www.mihong.vn/vi/ty-gia

Tiệm vàng Hà Tâm

Tiệm vàng Hà Tâm ở bên hông chợ Bến Thành, quận 1. Địa chỉ này từ trước đến nay nổi tiếng là nơi thu đổi ngoại tệ ở Sài Gòn cho người Việt lẫn khách Tây. Trước khi đổi bạn nên gọi điện thoại khảo giá trước.

Bạn có thể đến mua hoặc bán đô tại đây. Ngoài ra, tiệm vàng còn có thu đổi nhiều loại ngoại tệ khác nữa.

Địa chỉ: 2 Nguyễn An Ninh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM.
Điện thoại: 028 3823 7243

Tiệm vàng Kim Mai

Tiệm vàng Kim Mai là một trong những địa chỉ mua bán ngoại tệ ở Sài Gòn mà bạn không nên bỏ qua. Ưu điểm khi đổi ngoại tệ ở đây chính là tỉ giá tốt và đổi với số lượng lớn. Bạn có thể gọi điện để tham khảo giá trước khi đổi.

Địa chỉ: 84C Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 028 3836 0412

Đổi tiền đô ở ngân hàng

Hiện nay các ngân hàng ở Việt Nam được cấp phép trao đổi ngoại tệ. Vì vậy, đổi tiền tại các ngân hàng cũng là một lựa chọn nếu bạn ưu tiên cho sự an toàn và hợp pháp.

Khác với các tiệm vàng, để mua đô từ ngân hàng không hề đơn giản, cần phải có giấy tờ chứng minh mục đích mua ngoại tệ.

Các thông tin cần biết khi đổi đô

Hiện nay, luật Việt Nam chỉ cho phép đổi đô ở những địa điểm đã được cấp phép. Trường hợp nếu bị phát hiện mua bán trái luật, cơ quan chức năng sẽ bị niêm phong số tiền để điều tra.

Tại Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung, các ngân hàng và tiệm vàng ở Việt Nam đều rất kén đô. Khi đổi đô, nhân viên sẽ kiểm tra từng tờ, cả mặt trước và mặt sau. Khi đồng USD cũ hoặc có dấu mực sẽ bị trừ tiền.

Tờ 100 đô sẽ có tỷ giá cao hơn các tờ đô 50, 20, 10, 5, 2, 1. Sau khi nhận tiền đã đổi, bạn nên cẩn thận kiểm tra xem tờ tiền có rách hay cháy góc gì không nữa nhé.

Vì sao nhiều người chọn đổi đô ở tiệm vàng thay vì đến ngân hàng?

Chênh lệch giữa tỷ giá đô ngân hàng và tỷ giá đô thị trường tự do khá lớn. Chính vì vậy nhiều người chọn đổi đô ở tiệm vàng để nhận được giá mua đô tốt hơn.

Ví dụ: 10h sáng ngày 30/5/2022 một ngân hàng tại Việt Nam mua đô với giá 23,050 vnd. Mi Hồng mua với giá 23,850. Với tỷ giá chênh lệch như vậy, bạn có thể tham khảo số tiền chênh lệch khi đổi ở bảng bên dưới.

Số tiền Chênh lệch
$1 800 vnd
$10 8,000 vnd
$100 80,000 vnd
$1,000 800,000 vnd ~ 33$
$10,000 8,000,000 vnd ~ $330

 

Đây là là bài viết được tương tác, trao đổi khá sôi nổi về việc đổi đô tại Sài Gòn trong cộng đồng người Việt tại Mỹ. Bạn có thể tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/groups/groupnguoivietcali/posts/5496108063754993

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?