Trang chủThông tin hữu íchDanh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ 2024

Danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ 2024

Danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ là điều bạn cần biết để nhập cảnh nhanh chóng, an toàn và thuận lợi. Nhớ khai báo rõ ràng tất cả những gì muốn nhập cảnh qua tờ khai hải quan. Nếu mang đồ cấm nhưng không khai báo, bạn có thể bị phạt tiền, giam giữ hoặc từ chối nhập cảnh. Ngoài ra, tên của bạn có thể bị lưu lại và kiểm tra rất nghiêm ngặt những lần sau.

Những thứ bị cấm sẽ bị Hải Quan tịch thu, tiêu hủy nhằm ngăn chặn các mối nguy hại, mầm bệnh xâm nhập vào nước Mỹ.

danh mục những thứ bị cấm mang sang mỹ
Bảng tóm tắt danh mục những thứ bị cấm/được phép mang sang Mỹ

Ghi nhớ: sản phẩm từ thịt động vật trên cạn bị cấm. Hầu hết thủy-hải sản đã nấu chín, khô, đóng hộp, xông khói hoặc đông lạnh được phép nhập cảnh. Tuy nhiên phải đóng gói kĩ càng, không có mùi, có nhãn hiệu (song ngữ càng tốt).

Hải sản khô cần được đóng gói hút chân không, không gây mùi

Danh mục những thứ bị cấm/được phép nhập cảnh Mỹ

Thịt động vật trên cạn

Thịt và sản phẩm có thành phần từ heo, bò, gà, vịt… tươi hay đã chế biến đều bị cấm. Vì chúng có thể nhiễm bệnh cúm gà, bệnh Newcastle, dịch tả lợn, bệnh bò điên, lở mồm long móng…

Tuyệt đối không đêm sản phẩm liên quan đến Yến vào Mỹ

Tổ yến và sản phẩm từ Yến (nước yến đóng hộp, yến chưng…) bị cấm nhập cảnh Mỹ. Yến thuộc loại có nguy cơ nhiễm bệnh Newcastle ở gia cầm và virus cúm gà H5N1.

Trứng, sữa

Trứng và các sản phẩm từ trứng

Trứng gia cầm cũng là sản phẩm nằm trong danh mục những thứ bị cấm. Bánh trung thu, bánh pía không được chứa thịt, trứng hoặc lòng đỏ trứng được mang vào.

Bánh pía có được mang vào Mỹ?

Tốt nhất là bạn không nên mang bánh pía, đặc biệt bánh có trứng muối vào Mỹ. Nếu thực sự muốn mang vào, hãy khai báo thật cẩn thận khi nhập cảnh rồi chờ quyết định.

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Hầu hết các sản phẩm sữa từ những nước có bệnh lở mồm long móng bị cấm. Phô mai, dầu bơ và bơ dạng rắn được phép mang vào Mỹ từ bất cứ nước nào.

Cũng có ngoại lệ cho trứng, sữa. Ví dụ: sữa nước, sữa dành cho trẻ em được sử dụng với số lượng nhỏ, đủ dùng trong vài ngày.

Tham khảo thêm: Điều kiện để mang trứng, sữa và các sản phẩm từ trứng, sữa vào Mỹ.

Cà phê, trà, mật ong, các loại hạt và gia vị

Đối với tất cả các sản phẩm nông nghiệp. Dù được phép, bạn vẫn phải khai báo khi nhập cảnh.

Cà phê

Quả cà phê tươi nguyên trái: bị cấm nhập cảnh. Cà phê rang, hạt cà phê xanh (chưa rang) được phép mang theo trong hành lý. Tuy nhiên, hạt cà phê xanh bị cấm nhập cảnh hoặc quá cảnh qua Hawaii hoặc Puerto Rico.

Trà

Cấm mang vào nước Mỹ lá Coca và Khat còn gọi là trà Ả Rập. Đây là các sản phẩm bị giới hạn chất kiểm soát bởi liên bang.

Trà xanh/đen/vàng thông thường: dạng rang sẵn hoặc túi lọc đều có thể mang vào nước Mỹ.

Các loại trà thảo dược/trà bạc hà/có chứa sả, lá cam quýt (rutaceae), hoa, vỏ cây, rễ, vỏ, trái cây hoặc bánh làm từ trái cây như bánh xoài (bánh tráng xoài) phải được trải qua xử lý nhiệt và được đóng gói bao bì thương mại có xuất xứ rõ ràng dùng để đun sôi hoặc nấu trong lò vi sóng (viba).

Mật ong, sáp ong

Mật ong có được mang vào Mỹ? Mật ong, sáp ong được phép, miễn là không làm thức ăn cho ong nuôi trong trang trại, phải khai báo là dùng cho cá nhân. Thành phần mật ong không được chứa chất kháng sinh chưa được FDA phê chuẩn.

Các loại hạt

Các loại hạt được nấu chín, xay, sấy trong lò, rang hoặc hấp được phép nhập cảnh.

Gia vị

Hầu hết các loại gia vị khô đều có thể được nhập cảnh. Ngoại trừ: cam, chanh, lá cam quýt, hạt giống, nhiều loại rau.

Sả không phải đóng gói thương mại có thể khiến bạn bị kiểm tra kỹ lưỡng hơn khi nhập cảnh.

Cây, cây xanh, hoa cắt cành và hạt giống

Cây

Cây trồng trong đất hoàn toàn bị cấm mang vào Mỹ. Bạn có thể mang theo tối đa 12 loại cây có rễ trần. Xem thêm tại đây.

Sản phẩm có chứa lá cây hoàng liên gai (Berberis) hoặc hoa Prunus (mơ, anh đào, mận đào…) đều bị cấm.

Đất, than bùn, cát, đất sét, đá

Đất

Du khách có thể nhập khẩu tối đa 3 pound (1,5 kg) đất từ Canada nếu nó không đến từ khu vực được kiểm dịch hoặc bị nhiễm giun đũa (còn gọi là giun tròn).

Đất từ tất cả các quốc gia khác (và từ Hawaii, Puerto Rico, và tất cả các lãnh thổ của Hoa Kỳ) bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ nếu không có giấy phép và /hoặc xử lý đất được USDA chấp thuận.

Than bùn, cát, đất sét, đá

Để nhập cảnh, đu khách phải có khả năng chứng minh với thanh tra hải quan Hoa Kỳ rằng hàng nhập khẩu than bùn, cát, đất sét và đá lưu niệm hoặc đá hoàn toàn không chứa đất hoặc bất kỳ chất hữu cơ nào khác (chẳng hạn như tảo) trước khi họ có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Hoa tươi cắt cành và cây xanh cắt cành

Được phép nhập cảnh nếu CBP không tìm thấy sâu bệnh gây hại cây trồng và đáp ứng yêu cầu. Một số hoa và cây xanh bị cắt cành có thể ăn được phải đáp ứng các yêu cầu bổ sung để vào Mỹ nếu chúng có thể ăn được, trồng được hoặc thuộc các loài thực vật có nguy cơ tuyệt chủng, được bảo vệ.

Hạt giống

Hạt giống từ cây trồng đều bị cấm mang vào nước Mỹ.

Rau củ, quả

Hầu như tất cả các loại trái cây và rau củ tươi, đông lạnh, sấy khô (còn nguyên hoặc đã bị cắt nhỏ) đều bị cấm nhập cảnh. Bao gồm cả trái cây tươi hoặc rau quả từ máy bay/hoặc tàu du lịch.

Các loại trái cây và rau quả đóng hộp theo quy chuẩn thương mại & có bao bì nhãn mác xuất xứ được phép mang vào nước Mỹ và phải khai báo trong tờ khai nhập cảnh vào Mỹ.

Tuy nhiên các sản phẩm trái cây – rau củ quả tự đóng hộp tại nhà bị cấm do vẫn không đảm bảo quy chuẩn loại bỏ hết các mầm sâu bệnh gây hại.

Trong số các loại rau quả khô bị cấm mang vào Mỹ vẫn ngoại lệ một số loại như trái sung, đậu bắp, đậu chà là, các loại hạt (trừ hạt sồi và hạt dẻ), đậu Hòa Lan, tiêu Tứ Xuyên và nho khô.

Thức uống có cồn, thuốc lá

Thức uống có cồn

Đồ uống có cồn Absinthe (thường được gọi là Nàng Tiên Xanh) nằm trong danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ. Đây là 1 loại đồ uống chiết xuất từ cây cùng họ và gần giống với ngải cứu là cây Ngải Chi (Artemisia absinthium) cùng các loại thảo dược khác.

Chỉ người từ 21 tuổi trở lên mới được phép mang theo rượu vào Mỹ. Không được phép mang theo bất kỳ đồ uống nào có nồng độ cồn >70% nhập cảnh.

Tối đa bạn được mang 1 lít rượu miễn thuế/ngày vào Mỹ. Trường hợp bạn đến từ quần đảo Virgin thuộc Mỹ hoặc các nước Caribê khác có thể được được hưởng nhiều hơn quy định 1 lít rượu miễn thuế/ngày.

Ngoài ra, mỗi tiểu bang có các quy định và điều luật  khác nhau rất nhiều và có thể khắc khe thậm chí hạn chế hơn so với các quy định của Liên bang. Bạn nên kiểm tra thông tin của tiểu bang bạn định vào trước để tìm hiểu xem chính sách của họ là gì.

Thuốc lá

Xì gà, thuốc lá, thuốc lá không khói (thuốc nhai, ngửi), thuốc lào…chỉ người trên 21 tuổi mới được mang theo. Tối đa 200 điếu thuốc/người100 điếu xì gà. Thuốc lá là sản phẩm chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Riêng với xì gà Cuba, du khách được phép mang vào nước Mỹ nhưng phải theo quy định khống chế số lượng như trên đồng thời trị giá không được vượt quá 800 USD cho mục đích cá nhân, phi thương mại.

Các sản phẩm sinh học

Thuốc trừ sâu, men sinh học, thuốc diệt cỏ, các chế phẩm sinh học, phân bón hữu cơ,… là những sản phẩm sinh học nằm trong danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ.

Lưu ý: Chỉ có sự cho phép của Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ hoặc Bộ Nông nghiệp Mỹ thì mới có thể mang theo các sản phẩm sinh học nêu trên vào nước Mỹ.

Dược phẩm và thuốc

Bạn có thể mang theo thuốc nhưng không quá nhiều. Thuốc có thành phần chứa ma túy hoặc chứa các khả năng gây nghiện và lạm dụng cao bị cấm đồng thời người cố tình mang vào sẽ đối mặt với những hình phạt nghiêm trọng thậm chí bị bắt giam khi cố ý vi phạm. Các loại thuốc thảo mộc có thể được mang theo nếu không có bất cứ chất gì làm thay đổi bên trong cơ thể người sử dụng.

Thuốc tán nhuyễn không nhãn mác hoặc màu thuốc, chất lượng bị biến đổi không tuân thủ quy định của FDA đều bị liệt kê là vật phẩm bị cấm mang vào nước Mỹ.

Riêng trường hợp những người bị tiểu đường hoặc có bệnh cần dùng thuốc cần mang theo toa thuốc/chỉ định của bác sĩ nhưng cũng không được mang theo quá nhiều (ít hơn 1 năm). Nếu trên một năm, bạn cần nên có sự bảo đảm của bác sĩ ở Mỹ.

Tham khảo thêm:

Sản phẩm được làm từ lông mèo, lông chó

Đây là dòng sản phẩm nhạy cảm bị cấm mang vào Mỹ đồng người vận chuyển sản phẩm làm từ lông chó/ mèo bất kể mục đích gì đi chăng nữa cũng có thể bị phạt hành chính hoặc bị giam giữ. Mức phạt được áp dụng từ 3,000 USD – 10,000 USD (tùy thuộc vào mức độ).

Có được mang chó lên máy bay không?

Câu trả lời là bạn được phép. Tuy nhiên phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) yêu cầu tất cả các con thú cưng phải khỏe mạnh. Thú cưng của bạn cần đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe động vật cụ thể cho điểm bạn nhập cảnh vào Mỹ.

Thú cưng đến từ quốc gia có nguy cơ mắc bệnh dại thấp KHÔNG cần phải có giấy chứng nhận tiêm phòng bệnh dại. Tuy nhiên, khi bạn đến Mỹ, bạn phải cung cấp một bằng văn bản xác nhận rằng thú cưng của bạn đã sống ở một quốc gia có nguy cơ bệnh dại thấp trong ít nhất 6 tháng.

Trường hợp thú cưng đến từ các quốc gia có nguy cơ cao PHẢI có giấy chứng nhận vắc-xin bệnh dại hợp lệ để vào Mỹ.

Vì vậy nếu bạn muốn mang theo thú cưng cùng vào Mỹ thì bạn cần liên hệ với bác sĩ thú y địa phương để hỗ trợ quá trình đi lại thú cưng. Chuẩn bị các giấy tờ chứng nhận sức khỏe, cập nhật tiêm chủng đầy đủ, tến hành kiểm tra chẩn đoán, hoặc quản lý thuốc/phương pháp điều trị từ một cơ sở thú y uy tín.

Tham khảo thêm:

Vũ khí

Hầu hết các loại vật dụng được xem là vũ khí đều được mang theo vào Mỹ nhưng với hình thức ký gửi và được hãng hàng không chuyên chở chấp thuận.

Các loại vật dụng sắc nhọn như cung tên, kiếm, búa, dao, kéo, vũ khí phục vụ võ thuật phải được đóng hộp cẩn và khai báo ký gửi nếu chủ nhân muốn đem vào nước Mỹ.

Các loại súng (súng khí nén, súng ngắn, súng trường, súng BB, Súng Pallet) và đạn dược đều bị cấm vận chuyển trên cabin. Ngược lại có thể được đem vào nước Mỹ với số lượng nhỏ bằng ký gửi, nhưng phải được để kỹ càng trong hộp, bao bì có thiết kế đặc biệt.

Mặc dù vậy, bạn không nên mang theo những loại vũ khí nêu trên. Có thể được hãng hàng không cho phép nhưng trường hợp này rất hiếm và phải mất thời gian rất nhiều vì phải trải qua khâu kiểm soát gắt gao. Riêng Việt Nam thì nhà nước quy định cá nhân không được phép sở hữu, tàng trữ hay sử dụng súng/đạn…

Quà lưu niệm từ động, thực vật

Cẩm nhập cảnh ngà voi (Châu Á hoặc châu Phi), răng hải mã, răng cá voi, sừng tê giác, da loài bò sát. Các đồ trang trí điêu khắc, các bức tượng nhỏ (netsuke), mặt dây chuyền hoặc đồ trang sức khác làm làm từ chúng cũng bị cấm mang vào Mỹ.

Cẩm các nhạc cụ có chứa chất liệu từ các loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng. Gỗ cẩm lai Brazil, mai rùa và ngà voi nằm trong số những loài được bảo vệ phổ biến nhất.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp có thể mang sâu bệnh từ nước ngoài gây hại cho nền nông nghiệp Mỹ cũng bị cấm.

Cấm mang vào mỹ sản phẩm vi phạm nhãn hiệu và bản quyền

Các mặt hàng mang nhãn hiệu giả mạo hoặc sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký liên bang không phù hợp sẽ bị tịch thu.

Tuy nhiên, du khách đến Hoa Kỳ có thể được miễn trừ (1 lần trong mỗi 30 ngày) và được phép nhập khẩu một mặt hàng của mỗi loại, phải đi kèm với người đó, mang nhãn hiệu giả mạo, tương tự gây nhầm lẫn hoặc nhãn hiệu thị trường xám bị hạn chế, miễn là mặt hàng đó phục vụ mục đích cá nhân và không dùng để bán.

Đi Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Mang quá 10,000 USD phải khai báo, nếu không khai báo mà bị phát giác sẽ bị tịch thu, phạt. Hầu hết với người định cư Mỹ đem tất cả tài sản theo gặp vấn đề này.

10,000 USD này bao gồm bất kỳ thứ gì có thể được xem là tiền (ngân phiếu, séc du lịch, chứng thư ngoại tệ, tiền ngoại tệ khác USD, vàng…). Tổng trên 10,000 USD phải khai báo vào mẫu đơn 105. Nếu bạn khai báo rõ ràng, hợp pháp, chắc chắn bạn sẽ không bị tịch thu.

Mang chất lỏng lên máy bay

Không chỉ trên các chuyến bay tới Mỹ mà hầu hết các hãng hàng không quốc tế khác, bạn đều nên ghi nhớ quy tắc 3-1-1 do TSA (Transportation Security Administration) quy định.

3 – 3,4 oz.(tương đương 100 ml) là số dung tích tối đa cho từng lọ chất lỏng. Đây được xem là con số chuẩn trong an ninh hàng không.

1 là 1 túi đựng các chai lọ mỹ phẩm, chất lỏng bằng nhựa trong. Túi này có kích cỡ 20×20 cm và có khóa zip.

1 là 1 hành khách chỉ được phép mang 1 túi zip nói trên trong hành lý xách tay.

Tham khảo thêm tại:

Các câu hỏi về những thứ bị cấm mang vào Mỹ

Có được mang gạo vào Mỹ?

Được phép nếu bỏ vỏ. Ngoại trừ gạo từ các quốc gia có bọ Khapra.

Có được mang thuốc lá sang Mỹ

Được phép mang 100 điếu xì gà và 200 điếu thuốc lá để dùng mục đích cá nhân.

Có được mang rượu vào Mỹ

Được mang 1 lít rượu miễn thuế/người vào Mỹ. Áp dụng cho những du khách từ 21 tuổi trở lên. Dưới 21 tuổi không được phép. Không được mang rượu có độ cồn trên 70%.

Hạt điều có được mang sang Mỹ

Hạt điều đã chế biến không có khả năng nảy mầm được phép mang vào Mỹ.

Măng khô có được mang sang Mỹ không

Được mang theo măng khô đóng hộp theo quy chuẩn thương mại, có bao bì nhãn mác xuất xứ. Nếu bạn tự đóng hộp tại nhà sẽ bị cấm do không đảm bảo loại bỏ hết các mầm bệnh gây hại.

Có được mang mì tôm sang Mỹ không

Mì tôm, cháo, miến ăn liền được mang theo. Ngoại trừ các loại mì, cháo, miến có gia vị gói thịt bên trong.

Có được mang hạt giống sang Mỹ?

Không được mang theo hạt giống nhập cảnh vào Mỹ. Muốn nhập cảnh phải có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật, đảm bảo sản phẩm không dính sâu bệnh.

Hạt sen khô có được mang vào Mỹ không?

Được phép mang vào Mỹ. Sản phẩm nên có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng, đã qua sơ chế.

Có được mang sầu riêng khi nhập cảnh Mỹ?

Theo quy định, sầu riêng tươi bỏ hạt hoặc có hạt không được phép. Vì những nguy cơ sâu bệnh tiềm ẩn đối với nền nông nghiệp Hoa Kỳ. Đổi với sầu riêng đông lạnh, một số sâu bệnh có thể tồn tại ở nhiệt độ rất lạnh. Vì vậy, không được phép mang theo.

Đem chà bông qua Mỹ có được không?

Chà bông thịt không được mang vào Mỹ. Chà bông cá có thể mang vào Mỹ. Đóng gói kĩ và đảm bảo không bay mùi.

Có được mang thịt bò từ Việt Nam đi Mỹ?

Không được phép mang thị bò, bao gồm thịt tươi, thịt sấy, thịt khô…vào Mỹ. Đây là sản phẩm bị cấm. Tuyệt đối không mang theo.

Bánh tết, bánh chưng có được mang qua Mỹ?

Nhiều bà con sau khi về Việt Nam ăn tết dự định mang bánh tét khi quay trở về Mỹ. Tuy nhiên, hãy lưu ý, nếu bánh có nhân thịt heo tuyệt đối không được phép mang vào nước Mỹ.

Yến sào có được mang qua Mỹ không

Tuyệt đối không mang yến và các sản phẩm từ yến vào Mỹ.

Bánh trung thu có được đem qua Mỹ

Bánh trung thu có chứa thịt, trứng hoặc lòng đỏ trứng không được phép đem qua Mỹ.

Tôm khô, cá khô, mực khô qua Mỹ

Tôm khô, cá khô, mực khô và các loại hải sản khô cơ bản được phép mang vào Mỹ. Nhưng phải đóng gói cẩn thận, có nhãn mác, bao bì, không gây mùi.

Khô gà có được mang qua Mỹ

Khô gà, khô bò, khô heo, khô của động vật trên cạn không được mang qua Mỹ.

Có được mang hải sản qua Mỹ

Được phép. Phải đóng gói sạch sẽ, không gây mùi, có nhãn mắc rõ ràng.

Có được đem tiền qua Mỹ, qua Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền?

Có thể mang không giới hạn nhưng nếu mang tài sản trên 10,000$ phải khai rõ ràng. Lưu ý. Khi mang tiền đi Mỹ, rời khỏi Việt Nam. Bạn cần khai báo tại Việt Nam khi mang trên 5000 USD ra nước ngoài và các quy định khác.

Lưu ý, thành viên gia đình đi cùng nhau. Tổng tài sản vượt quá 10,000 USD phải khai báo. Ví dụ, nếu một người mang theo 5,000 đô la và người kia có 6,000 đô la. Họ có tổng cộng 11.000 USD nên phải khai báo.

Tham khảo thêm: https://help.cbp.gov/s/article/Article-195?language=en_US

Có được đem mắm, mắm ruốc qua Mỹ

Hải sản mang từ Việt Nam trong đó có mắm ruốc có thể bị kiểm tra. Nếu bạn có khai báo đầy đủ trong tờ khai hải quan, số lượng mang theo vừa phải. Hải quan có thể cho qua hoặc không.

Có được đem chó, thú cưng qua Mỹ

Động vật nhập cảnh vào Hoa Kỳ có thể phải tuân theo quy định. Thú cưng cũng cần đáp ứng yêu cầu về sức khỏe của từng tiểu bang.

Nón lá có được nhập cảnh Mỹ

Lá cọ và các sản phẩm làm từ được kiểm tra để ngăn chặn sự xâm nhập của bọ cọ đỏ. Du khách có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ với những lá cọ đã được sấy khô hoặc chế biến hoàn toàn sau khi hải quan kiểm tra.

Tham khảo thêm tại: https://www.aphis.usda.gov/aphis/pet-travel/bring-pet-into-the-united-states

Có được mang thuốc qua Mỹ

Lượng cung cấp không quá 90 ngày. Các loại thuốc nhập vào Hoa Kỳ đều phải có đơn thuốc hợp lệ hoặc ghi chú của bác sĩ.

Tham khảo thêm tại: https://help.cbp.gov/s/article/Article-1160?language=en_US

Tờ khai hải quan khi nhập cảnh

Tất cả những người nhập cảnh phải khai báo tất cả các thứ bạn mang theo khi nhập cảnh. Tờ khai hải quan (Customs Declaration) bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Tờ khai hải quan tiếng Việt – Nguồn: CBP

Tham khảo thêm

3 BÌNH LUẬN
 1. Tóm tắt các sản phẩm được phép/không được phép thường mang qua Mỹ:

  Sản phẩm Được phép nhập cảnh Mỹ
  Yến sào, các sản phẩm từ Yến Không
  Bánh có nhân, thành phần làm từ thịt heo, trứng. Ví dụ: bánh tét, bánh pía, bánh trung thu… Không
  Hầu hết tất cả các loại trái cây và rau quả tươi và đông lạnh. Không
  Hải sản khô các loại, chà bông cá…
  Đồ khô từ thịt động vật trên cạn: khô gà, heo, bò, chà bông… Không
  Hạt giống, các sản phẩm có hạt tươi, hạt có khả năng nảy mầm… Không
  Sản phẩm từ thịt bò, heo, gà, vịt. Ví dụ: xúc xích Không
  Các lại mì gói có gói gia vị chứa thịt. Không
  Trái cây và rau quả đóng hộp thương mại. Ví dụ: mứt sấy khô, bánh kẹo có nhãn mác rõ ràng. Có.

  Trên đây là một số thông tin về các sản phẩm được phép/không được phép mang vào Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây